Hráefni:
-
Kakan
- 225 gr smjör
- 1/2 bolli bökunarsíróp eða 170 gr
- 50 gr kakó
- 100 gr sykur
- 60 ml vatn eða 60 gr
- 8 stk af 80 gr Sport Lunch stykkjum (veit það virkar mikið en trúið mér það er það ekki)
- 220 gr Homeblest kex
-
Kremið
- 120 gr dökkt Carletti súkkulaði
- 120 gr rjómi
Aðferð:
- Bræðið smjör, síróp, kakó, sykur og vatn saman í potti
- Skerið Sport Lunch stykkin niður í bita (ég skar hvern kubb í 4 bita) og setjið í stóra skál
- Brjótið hafrakexið í bita c.a 1,5 cm en hafið þá misstóra svona fyrir lúkkið (geymið í annari skál)
- Þegar allt er vel blandað saman í pottinum takið það þá af hellunni og hellið yfir Sport Lunchið í stóru skálinni og hrærið vel saman
- Leyfið þessu að standa í eins og 10 mínútur
- Takið þá brotna kexið og bætið því út í stóru skálina í 3 hollum og hrærið því vel saman við
- Takið nú 20 cm smellumót og hellið ofan í og þrýstið kökunni vel niður í formið og setjið í frystirinn
- Byrjið svo á kreminu
- Brytjið súkkulaðið niður í skál
- Hitið rjómann í potti upp að suðu og hellið yfir súkkulaðið í skálinni og látið standa í 1 mínútu
- Hrærið nú vel saman þar til verður að glansandi og silkumjúku kremi
- Hellið yfir kökuna og setjið í kæli (ekki frysti) í lágmark 6 klst eða jafnvel yfir nótt
- Berið fram með eða án rjóma
Höfundur er María Gomez, www.paz.is